3 วิธีกำจัดความเครียด

Share this :

                 ความเครียดเป็นสาเหตุที่ทำให้เรานอนไม่หลับเเละทำให้เรามีภาวะอ้วนลงพุงได้เเละอาจเกิดเป็นวงจรซ้ำๆ วันนี้ผมมี 3 เทคนิคที่จะมาเเนะนำในเรื่องของการจัดการความเครียดครับ 

                 วิธีที่ 1 การหาต้นเหตุของความเครียดเเล้วก็กำจัดสาเหตุของความเครียดขึ้น เช่น ถ้าหากเราจำเป็นต้องอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีมลพิษสูงเราอาจจะต้องมีการวางแผนในการย้ายที่อยู่หรือกหากเป็นความเครียดที่เกิดจากงานที่ทำ การจดบันทึก การเรียบเรียงลำดับความสำคัญของงานก็เป็นวิธีที่สามารถช่วยคุณได้นะครับ อีกอย่างคือความเครียดที่เกิดจากตัวบุคคล เช่น การไม่พึงพอใจบุคคลในที่ทำงาน การลดการเผชิญหน้าหรือว่าการทำกิจกรรมร่วมกันจะทำให้เราได้เห็นมุมอื่นๆของบุคคลเหล่านั้น 

                 วิธีที่ 2 การออกกำลังกายเเละการรับประทานอาหารที่ดีโดยการออกกำลังกายนอกจากจะช่วยทำให้ร่างกายเราเเข็งเเรงเเล้วยังช่วยในการปรับอารมณ์ของเราได้อีกด้วยนะครับ สำหรับผู้ที่เริ่มออกกำลังกายควรเริ่มจากกิจกรรมที่เบาถึงปานกลางก่อนเนื่องจากการออกกำลังกายที่หนักเกินไปนอกจากจะทำให้เกิดความเสี่ยงให้ได้รับบาดเจ็บทางร่างกายเเล้วยังเป็นการเพิ่มความเครียดให้กับร่างกายโดยที่เราไม่รู้ตัวด้วยครับ การกินอาหารที่ดีก็เป็นวิธีการบอกรักร่างกายของเราอีกวิธีหนึ่ง สารอาหารที่ดีจะเป็นประโยชน์ต่อการเผาผลาญของร่างกายเเละการทำงานโดยรวมของร่างกายครับ 

                 วิธีที่ 3 การทำสมาธิ เราไม่จำเป็นต้องนั่งเพื่อทำสมาธิเสมอไปอาจจะทำสมาธิในขณะที่เรายืนแปรงฟัน อาบน้ำ เดิน วิ่งหรือว่าทำงานอดิเรกก็ได้นะครับ การทำสมาธิจะช่วยลดความเครียดได้อย่างดีเลยครับเเละยังช่วยทำให้เรานอนหลับได้ดีขึ้น เพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายเเละได้ความเสื่อมเเละชะลอวัยด้วยครับ 

                 ครบทั้ง 3 วิธีที่ผมนำมาให้ทุกท่านลองใช้เเละตัวผมเองก็ได้ทดลองใช้เเล้วด้วยนะครับ หากมีวิธีไหนที่ได้ผลลแงนำมาเเชร์กันนะครับเพื่อให้เราทุกคนลดความเครียดเเละมีคุณภาพการนอนที่ดีกันทุกคนนะครับ 

mr.big clinic สาขาทองหล่อซอย 9  

นัดแพทย์และนักกายภาพบำบัด  

Line ID : @mr.bigclinic  

โทร : 085-1666635 

Share this :